Vẻ đẹp tinh tế của hoa Đà Lạt trong tranh

Tấn Quýnh - Hữu Giang-Thứ hai, ngày 04/01/2016 11:00 GMT+7

VTV.vn - Họa sĩ Vi Quốc Hiệp - người đã nhiều năm mải miết đưa vẻ đẹp tinh tế của các loài hoa Đà Lạt lên tranh với thông điệp: hãy sống chan hòa với thiên nhiên.

Để thưởng thức vẻ đẹp của hoa, có người tìm thấy niềm vui từ việc cắm hoa, hay trồng và chăm sóc hoa, cũng có người vì muốn lưu giữ vẻ đẹp của những loài hoa mãi mãi mà đã gửi gắm tình yêu đó vào những bức tranh. Ông là họa sĩ Vi Quốc Hiệp.

Rất nhiều người ám ảnh bởi màu vàng trên bức tranh do họa sĩ Vi Quốc Hiệp vẽ. Màu vàng mãnh liệt và da diết của vùng đất cao nguyên - màu vàng của đồi hoa cúc quỳ, gương mặt của những thiếu nữ trên đồi hoa chất chứa nhiều điều muốn nói…

Ký ức đồi hoa cúc quỳ - bức tranh có tên là vậy. Đó cũng là nỗi niềm của người họa sĩ khi càng ngày, với tốc độ đô thị hóa, Đà Lạt đang dần thiếu vắng những đồi hoa dại. Nhiều người xem bức tranh lại như được trở về với miền ký ức, khi đó không gian sống của người Đà Lạt tràn ngập sắc hoa.

21 lần tổ chức triển lãm tranh ở Việt Nam và các nước khác, họa sĩ Vi Quốc Hiệp đều chung thủy với dòng tranh về Đà Lạt. Trong những bức tranh đó, không bao giờ thiếu vắng không gian sống đặc trưng ở Đà Lạt: biệt thự cổ, ngàn thông và ngàn hoa. Ngay cả những người nhiều lần ngắm nhìn hoa Đà Lạt, nhưng đến với tranh vẽ về hoa lại có thêm cảm nhận mới về vẻ đẹp thuần khiết của hoa, để rồi lại có suy nghĩ khác về thiên nhiên, về môi trường sống.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI