TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Vì sao Việt Nam sản xuất nấm hạn chế?

Sỹ Khỏe - Vũ Dũng (Ban Thời sự)Cập nhật 18:27 ngày 22/08/2015

VTV.vn - So với một số nước như Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc, ngành sản xuất nấm của Việt Nam còn hạn chế.

Nấm là sản phẩm quốc gia, là nguồn thực phẩm rất bổ dưỡng. Việt Nam có tiềm năng sản xuất hơn Hàn Quốc nhưng sản phẩm hàng năm lại chỉ bằng 1/200 so với Hàn Quốc.

Các chuyên gia ngành nấm cho rằng, mỗi năm riêng rơm rạ Việt Nam có trên 40 triệu tấn, còn các loại nguyên liệu khác như cám gạo, lõi ngô cũng rất nhiều để có thể đáp ứng cho nhu cầu sản xuất nấm. Trong khi đó, nhân công cũng rất dồi dào. Nhưng để tận dụng được những lợi thế đó, trở thành hàng xuất khẩu mạnh như các nước khác, cần có chính sách đầu tư mang tính chiến lược lâu dài.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.