"Yu Yu Việt Nam xanh": Sự đồng điệu tâm hồn nghệ sĩ Việt - Mỹ

Thục Linh - Quang Khải (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Chủ nhật, ngày 03/01/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - "Yu Yu Việt Nam xanh", một cuộc triển lãm giao lưu nghệ thuật giữa nghệ sĩ người Mỹ Mark Cooper và các nghệ sĩ, nghệ nhân Việt Nam vừa khai mạc tại Hà Nội.

Lấy các chất liệu truyền thống của Việt Nam làm phương tiện để sáng tạo, phá cách là những gì nghệ sĩ người Mỹ và Việt Nam cùng nhau thể hiện tại triển lãm "Yu Yu Việt Nam xanh". Đây là chương trình giao lưu nghệ thuật nhân kỷ niệm 20 năm thiết lập mối quan hệ ngoại giao giữa Mỹ và Việt Nam và cũng là sự kiện văn hóa nghệ thuật cuối cùng của năm, khép lại chuỗi các hoạt động mừng lễ kỷ niệm đặc biệt này.

Vẫn là chất liệu gốm và lụa, thế nhưng người nghệ sĩ đã biến tấu thành một sản phẩm mang thông điệp về niềm tin vào tình yêu, có thể biến nước mắt, bạo lực kết thành hoa.

Con diều, một món đồ chơi không thể thiếu của trẻ em làng quê Việt Nam, giờ đây cũng được tái hiện theo hình thức nghệ thuật sắp đặt đương đại.

Trong không gian này, cá tính của mỗi nghệ sĩ khác nhau, nhưng nét nổi bật vẫn là sự hòa quyện giữa cái cũ và mới, truyền thống và hiện đại, mang lại sự tươi mới như đúng cái tên của nó "Yu Yu Việt Nam xanh".

Triển lãm tranh “Mẹ & hoa - phái đẹp” - bữa tiệc của sắc màu Triển lãm tranh “Mẹ & hoa - phái đẹp” - bữa tiệc của sắc màu

VTV.vn - Từ 24/12, du khách về dự Festival Hoa Đà Lạt 2015 đã được hòa mình trong không gian triển lãm tranh “Mẹ & hoa - phái đẹp” của họa sĩ Vi Quốc Hiệp.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI