TV& VIDEO

Nghị lực phi thường của cô thợ may khuyết tật

PV-Thứ tư, ngày 03/01/2018 06:00 GMT+7

VTV.vn - Mặc dù bị nhược cơ, chân tay yếu nhưng bằng nghị lực vượt lên số phận chị Bùi Thị Lý vẫn có cuộc sống khiến nhiều người phải mơ ước.

Không được may mắn như bao đứa trẻ khác, khi vừa 3 tuổi, chị Bùi Thị Lý sống tại xã Thượng Hiền, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình bỗng nhiên bị lên cơn sốt bại liệt. Từ đó chị Lý không thể đi lại như những người bình thường khác. Tưởng chừng như cánh cửa cuộc đời đóng sầm trước mắt chị nhưng bằng nghị lực vượt lên số phận, tàn nhưng không phế, chị Lý đã trải qua nhiều ca mổ đau đớn, mò mẫm tập đi.

Nghị lực phi thường của cô thợ may khuyết tật - Ảnh 1.

Mặc dù đi không vững, đôi tay cũng không thể làm được công việc nặng nhọc nhưng chưa bao giờ chị Lý có ý định buông xuôi số phận. Chị bắt đầu học nghề may để tự mình trang trải cuộc sống, không dựa dẫm vào gia đình. Bằng nghị lực vượt khó cũng như tình yêu nghề, khách hàng dần dần tìm đến chị và tiếng lành đồn xa, đến nay tiệm may của chị đã trở nên có tiếng trong vùng. 

Đặc biệt,  thấu hiểu được sự khó khăn và thua thiệt của người khuyết tật, chị Lý đã mở lớp dạy nghề, tạo công ăn việc làm cho nhiều chị em có cùng hoàn cảnh. Hiện tại, chị Lý có cuộc sống ổn định với một công việc yêu thích và một gia đình hạnh phúc, chồng luôn hết mực yêu thương và luôn ở bên động viên.

Nghị lực phi thường của cô thợ may khuyết tật - Ảnh 2.

Chị Lý và chồng trong chương trình Hôm nay ai đến.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI