Bắt giữ 13 đối tượng liên quan đến loạt vụ đánh bom ở Indonesia

Bích Thảo (VTV8)Cập nhật 07:12 ngày 16/05/2018

Cảnh sát tăng cường an ninh sau vụ nổ tại trụ sở cảnh sát Surabaya, Đông Java vào ngày 14/5. (Ảnh: EPA/TTXVN)

VTV.vn - Cảnh sát Indonesia đã tiêu diệt 1 phiến quân và bắt giữ 13 đối tượng khác tình nghi dính líu đến loạt vụ đánh bom khủng bố mới đây tại Surabaya.

Nhà chức trách đã thu được chất nổ tại ngôi nhà của một gia đình gồm 5 người tham gia tấn công trụ sở cảnh sát Surabaya vào sáng 14/5, khiến 2 người thiệt mạng. Sự việc diễn ra một ngày sau 3 vụ đánh bom liên tiếp nhằm vào 3 nhà thờ ở cùng thành phố, làm 18 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

Cảnh sát xác định, có 3 gia đình tham gia vào loạt vụ đánh bom liều chết trong những ngày gần đây, trong đó có 7 trẻ em. Những đứa trẻ này đã bị tẩy não và bị nhồi nhét tư tưởng cực đoan. Các gia đình này có quan hệ với Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và nằm trong số 500 người Indonesia theo IS trở về từ chiến trường Syria.

Indonesia đã xác định 11/13 hung thủ các vụ đánh bom Indonesia đã xác định 11/13 hung thủ các vụ đánh bom

VTV.vn - Cảnh sát Indonesia cho biết đã xác định danh tính được 11/13 hung thủ trong các vụ đánh bom xảy ra 2 ngày 13/5 và 14/5 vừa qua.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Bước chân khám phá: Một ngày làm sơn nữ (20h55 thứ Sáu, 25/5 trên VTV8)

VTV.vn - Cùng ăn, cùng ở với đồng bào Tây Nguyên mới cảm nhận hết được nét độc đáo riêng có của vùng đất này. Cùng nhân vật trải nghiệm của chương trình một ngày làm sơn nữ.