TV& VIDEO

Cáp treo - Giải pháp chống tắc đường ở La Paz, Bolivia

Hậu Tài (VTV8)Cập nhật 09:59 ngày 01/03/2018

VTV.vn -Tuyến cáp treo chống kẹt xe ở La Paz, Bolivia tận dụng không gian của bầu trời là giải pháp lý tưởng ở những vùng dốc cao, nơi không thể lắp đặt tàu điện ngầm .

La Paz - thủ đô Bolivia là một cơn ác mộng giao thông với hai triệu người đang sống ở khu vực nội đô. Đến giờ, giao thông công cộng chủ yếu chỉ có xe buýt nhỏ nhưng đường xá quá hẹp khiến việc đi làm đúng giờ là điều không thể ở đây, ai cũng chán ngán cảnh tắc đường.

Hiện tuyến cáp treo nối thành phố vệ tinh El Alto với trung tâm thủ đô La Paz có 5 tuyến cáp đang hoạt động, và hơn 6 tuyến nữa đang lắp đặt. Cáp treo kết nối hai thế giới rất khác biệt: giàu và nghèo. Đây là nơi văn hóa phương Tây gặp gỡ văn hóa thổ dân. Mỗi cabin chở được 10 người. Mỗi tuyến có thể chở 3.000 người mỗi hướng một giờ. Công nghệ này còn có thể đáp ứng nhu cầu vào giờ cao điểm. 

Đi cáp treo đã trở thành cách đi lại phổ biến nhất ở La Paz, hệ thống này chở gần 160.000 hành khách mỗi ngày. Nó đã giúp giải quyết nạn kẹt xe và trở thành dấu mốc đáng tự hào của thủ đô La Paz, Bolivia.

LHQ kêu gọi Mỹ không bắt giữ trẻ em di cư

VTV.vn - LHQ đã kêu gọi chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump xem xét lại toàn bộ các chính sách di cư của nước này và tìm giải pháp thay thế việc bắt giữ trẻ em di cư.