Chuyện tình người lính

Lê Hương, Nguyễn Huân (VTV8)Cập nhật 10:01 ngày 14/02/2018

VTV.vn - Chiến tranh có thể hủy diệt mọi thứ trên đường nó đi qua, song tình yêu có một sức mạnh không thể giập vùi.

Trong những năm tháng khói lửa chiến tranh, tình yêu giúp biết bao người phụ nữ tin tưởng chờ đợi; giúp bao anh lính trẻ vững chắc tay súng để bảo vệ Tổ quốc. Giữa họ còn là niềm tin vào một ngày mai đất nước độc lập, thống nhất để thành vợ, thành chồng. Câu chuyện tình của ông Phạm Ngọc Tín (Thị trấn Tứ Hạ, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế) và bà Thái Thị Sớm (cùng quê) từ năm 1965 là một chuyện tình như vậy. 

Quen nhau và yêu nhau từ việc cho mượn dép cao su. Sau đó hẹn ước yêu nhau và chờ đợi. Nhưng rồi chiến tranh, ông Tín bị địch bắt đi tù ở Phú Quốc. Hai người bật tin nhau từ đó. Mãi cho đến năm 1973, ông được thả, sau đó ra Bắc an dưỡng. Nhờ người quen nên ông đã biên thư cho bà. Từ đó hai người thường xuyên viết thư cho nhau. Mối tình được nảy nở trong xa cách nhớ nhung. Đến khi thống nhất đất nước, họ nên vợ nên chồng và sống hạnh phúc từ đó đến nay.

Du lịch Huế - nhiều khởi sắc trong thềm xuân mới

VTV.vn - Thừa Thiên - Huế nỗ lực duy trì đà tăng trưởng với những sản phẩm du lịch mới và nhiều dự án đầu tư trong lĩnh vực du lịch, tạo đà phát triển cho năm 2018.