Kết quả được công bố trong báo cáo chính thức của Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm (Sở Y tế Quảng Nam) về vụ việc ngộ độc rượu hồi ngày 13/3 mà VTV8 đã đưa tin. (Ảnh: Rượu tại cơ sở nấu rượu gây ra vụ ngộ độc)
Qua các kết quả xét nghiệm dựa vào dịch tễ học và các theo dõi, chẩn đoán của Trung tâm Y tế huyện Nam Giang cùng kết quả xét nghiệm của Viện khoa học hình sự (Bộ Công an) tại Đà Nẵng, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Nam đã kết luận vụ ngộ độc thực phẩm này là do rượu có chứa Methanol. Cả 4 nạn nhân tử vong mua rượu vào những thời điểm khác nhau nhưng đều ở cùng một cửa hàng tạp hóa của bà KPhu Nga cùng thôn. Theo lời khai nhận của chủ tiệm tạp hóa, toàn bộ số rượu mà các nạn nhân uống được mua của bà Zơ Râm Chiếu cũng ngụ ở thôn Pà Păng. Rượu này được bà Chiếu nấu thủ công theo phương pháp lên men tự nhiên, nguồn men rượu mua ở tỉnh Đắk Lắk.
Sau vụ việc, huyện Nam Giang đã thu giữ, niêm phong số rượu, men rượu còn lại tại quán tạp hóa, tại cơ sở nấu rượu của bà Chiếu và tại nhà các nạn nhân đã mua rượu của quán. Đồng thời, thu thập các thông tin, chứng cứ, mẫu vật, mẫu rượu, các mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm, lấy lời khai để tiếp tục mở rộng điều tra.