Cục Hàng không yêu cầu kỷ luật nhân viên hãng hàng không Vietjet Air

TTXVNCập nhật 18:40 ngày 14/11/2017

VTV.vn - Cục Hàng không Việt Nam có văn bản yêu cầu Công ty cổ phần Hàng không Vietjet (Vietjet Air) có hình thức kỷ luật nghiêm đối với nhân viên có hành vi thiếu chuyên nghiệp.

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu Công ty cổ phần Hàng không Vietjet (Vietjet Air) có hình thức kỷ luật nghiêm đối với nhân viên có hành vi thiếu chuyên nghiệp, không phù hợp với văn hóa ứng xử của ngành hàng không trong vụ việc một hành khách nam bị từ chối vận chuyển do ra cửa tàu bay muộn và nhân viên quầy thủ tục xé vé khách ngày 5/11 vừa qua. 

Văn bản Cục Hàng không Việt Nam khẳng định, nhân viên hàng không xé vé đã có hành vi ứng xử chưa đúng mực với hành khách đi chuyến bay VJ159 chặng bay Hà Nội-Tp. Hồ Chí Minh và điều này tác động tiêu cực đến hình ảnh của ngành hàng không, ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ hàng không. 

Để tránh việc tương tự xảy ra trong tương lai, Cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam tăng cường đào tạo kiến thức, kỹ năng, phong cách làm việc của nhân viên trong phục vụ hành khách. 

Sau khi Cục Hàng không Việt Nam có công văn yêu cầu Vietjet Air rút kinh nghiệm về vụ việc xảy ra tại sân bay Nội Bài trong quá trình phục vụ chuyến bay VJ 159 Hà Nội –Tp.Hồ Chí Minh ngày 5/11 vừa qua, Vietjet Air đã có báo cáo Cục Hàng  không Việt Nam về vụ việc này. 

Nhận thấy tinh thần và thái độ phục vụ của nhân viên đối với hành khách khi bị trễ chuyến bay, hành vi hủy thẻ lên tàu bay của nhân viên hãng trực tại cửa khởi hành như phản ánh là chưa đúng mực trong giao tiếp với khách hàng, Vietjet Air đã tổ chức rút kinh nghiệm trong toàn hệ thống và đưa ra hình thức xử lý kỷ luật nghiêm đối với nhân viên có hành vi thiếu chuyên nghiệp, không phù hợp với văn hóa ứng xử của ngành hàng không, cũng như đào tạo lại về kỹ năng phục vụ hành khách đối với nhân viên này. 

Trước đó, Vietjet Air cũng có thông tin chính thức về sự việc này. Theo Vietjet Air, chuyến bay VJ159 chặng Hà Nội – Tp.Hồ Chí Minh ngày 5/11 có giờ khởi hành là 17h50, giờ đóng cửa không nhận khách là 17h35.

Đến 17h41 cùng ngày, hành khách này mới có mặt ở cửa ra tàu bay. Để đảm bảo chuyến bay khởi hành đúng giờ, theo quy định, thủ tục viên sân bay đã từ chối cho khách lên tàu; đồng thời hỗ trợ, hướng dẫn khách chuyến sang chuyến bay kế tiếp trong ngày. 

Về tinh thần và thái độ phục vụ của nhân viên đối với hành khách này khi bị trễ chuyến, hành vi hủy thẻ lên tàu bay của nhân viên như phản ánh là chưa đúng mực trong giao tiếp với khách hàng. Theo đó, hãng hàng không đã và xử lý kỷ luật phù hợp đối với nhân viên. 

Qua sự việc trên, hãng hàng không lưu ý khách hàng cần theo dõi thông tin chuyến bay, có mặt đúng giờ quy định để đảm bảo kế hoạch đi lại của mình không bị ảnh hưởng.

Tràn lan thị trường trà sữa ở miền Trung

VTV.vn - Vụ ngộ độc nghi do uống trà sữa tại TP. Nha Trang, Khánh Hòa xảy ra mới đây đã dấy lên lo ngại về chất lượng các loại trà sữa đang được bày bán tràn lan.