Lực lượng chức năng TP. Đà Nẵng phát hiện hàng loạt cơ sở vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm, 18 lò sản xuất đậu khuôn đã bị đình chỉ hoạt động ngay tức khắc.
Đậu khuôn là mặt hàng thực phẩm được tiêu thụ khá phổ biến nhưng hoạt động sản xuất, kinh doanh vẫn chưa được cơ quan chức năng quản lý chặt chẽ và thường xuyên. Qua kiểm tra đột xuất, Ban quản lý An toàn thực phẩm TP. Đà Nẵng đã phát hiện hàng loạt cơ sở sản xuất kinh doanh vi phạm các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm.
Tại nhiều cơ sở sản xuất, đoàn kiểm tra chứng kiến nhiều hộ gia đình vừa ở vừa sản xuất, chế biến đậu trong nhà chưa đầy 20m2. Đáng nói, khu vực làm đậu ẩm thấp, rêu mốc, nằm chung với bếp nấu ăn và cả nhà vệ sinh. Các dụng cụ nấu nướng, chuẩn bị sản xuất nằm hẳn trong nhà vệ sinh rất dơ bẩn. Có cơ sở cũng không có giấy phép theo quy định. Đáng lo ngại là nhiều cơ sở đã sử dụng hóa chất, phụ gia nhưng không có nhãn mác rõ ràng. Qua kiểm tra 19 cơ sở, Ban quản lý An toàn thực phẩm TP.Đà Nẵng đã đình chỉ 18 lò sản xuất đậu khuôn không đảm bảo vệ sinh.