TV& VIDEO

Đà Nẵng tăng cường quản lý trật tự đô thị trước thềm APEC 2017

Phúc Trưởng, Hải Thủy (VTV8)Cập nhật 08:30 ngày 11/10/2017

VTV.vn - Đà Nẵng đang tập trung tạo cảnh quan sạch, đẹp đón chào APEC 2017 qua việc tăng cường quản lý trật tự đô thị trên địa bàn.

TP. Đà Nẵng đã không ngừng tăng cường công tác quản lý trật tự đô thị, an toàn giao thông, văn hóa, văn minh trong suốt thời gian qua. Với sự kiện APEC sắp diễn ra, bên cạnh việc bảo đảm an ninh an toàn và phục vụ chu đáo, thì việc làm sao duy trì được hình ảnh con người thân thiện hiếu khách, đường phố văn minh sạch đẹp đối với bạn bè quốc tế cũng là ưu tiên lúc này.

Để tăng cường quản lý trật tự đô thị, tạo hình ảnh đẹp cho Đà Nẵng trước, trong và sau sự kiện APEC, vừa qua, chính quyền thành phố đã phát động đợt cao điểm ra quân về lập nghiêm kỷ cương trật tự an toàn, an ninh đô thị. Đối tượng chính kiểm tra, xử lý là các tổ chức và cá nhân kinh doanh, buôn bán trên các tuyến đường thuộc địa bàn nếu cố tình lấn chiếm vỉa hè, đỗ xe dưới lòng đường.

Theo dự kiến, Tuần lễ cấp cao APEC 2017 sẽ có khoảng 11.000 vị khách là nguyên thủ, quan chức và lãnh đạo các tập đoàn của 21 nền kinh tế cùng nhiều khách mời trên thế giới đến với Đà Nẵng. Do đó việc thành phố tạo được nét đẹp đô thị và sự thân thiện, mến khách sẽ đóng góp không nhỏ vào sự thành công chung của APEC.