TV& VIDEO

Đà Nẵng tích cực chuẩn bị công tác y tế phục vụ APEC

Diệu Quỳnh, Lê Huy (VTV8)Cập nhật 07:00 ngày 02/10/2017

VTV.vn - Sở Y tế Đà Nẵng đã lên phương án chuẩn bị để đảm bảo tốt nhất cho công tác y tế phục vụ Hội nghị cấp cao APEC sẽ diễn ra vào tháng 11.

Chuẩn bị nhân lực, trang thiết bị cấp cứu và công tác khám điều trị tại các bệnh viện, giám sát an toàn thực phẩm… Đó là những nhiệm vụ trọng tâm mà Sở Y tế Đà Nẵng đã lên phương án chuẩn bị để đảm bảo tốt nhất cho công tác y tế phục vụ Hội nghị cấp cao APEC sẽ diễn ra vào tháng 11.

4 cơ sở y tế nhận nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho đại biểu dự APEC là Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C, Bệnh viện quốc tế Vinmec và Bệnh viện Gia Đình đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về khu tiếp nhận bệnh độc lập, với đầy đủ trang thiết bị hiện đại và nhân lực chuyên môn cao.

23 tổ y tế thường trực cấp cứu cũng được bố trí tại các khách sạn phục vụ APEC. Trong tình huống khẩn cấp còn có sự hỗ trợ vận chuyển bệnh nhân từ trực thăng của Quân khu V. Đội ngũ nhân viên khách sạn đã được các chuyên gia y tế trong và ngoài nước tập huấn các kỹ năng sơ cấp cứu khi có tình huống y tế xảy ra tại hiện trường như ngộ độc, đuối nước, tai nạn tập thể… Ngoài ra công tác an toàn vệ sinh thực phẩm cũng được ngành y tế đặc biệt quan tâm.

Bộ Y tế sẽ cử các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ cho Đà Nẵng khi thành phố yêu cầu hoặc trong những trường hợp khẩn cấp. Với sự hỗ trợ đó và qua các phương án đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, ngành y tế Đà nẵng có đủ khả năng hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho sự kiện quốc tế quan trọng sắp diễn ra vào tháng 11 này.