Đêm hội bánh chưng xanh - Tết ấm nơi vùng cao Quảng Ngãi

Kim Dung. Đình Hiệp (VTV8)Cập nhật 17:09 ngày 14/02/2018

VTV.vn - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ngãi phối hợp chính quyền địa phương và các đoàn thể tổ chức Tết quân dân với nhiều hoạt động thiết thực.

Tết quân dân nơi vùng cao Trà Giang (huyện Trà Bồng, Quảng Ngãi) đã diễn ra trong không khí sôi động, ngập tràn niềm vui và sắc xuân. Những tiết mục văn nghệ mừng Đảng, mừng xuân, ca ngợi quê hương đất nước, ca ngợi tình đoàn kết các dân tộc anh em...đã cùng hòa quyện  với thanh âm của tiếng cồng tiếng chiêng rộn rã. Những nụ cười hồn nhiên, rạng rỡ trên từng gương mặt trẻ thơ trong niềm vui ngày Tết tỏa sáng trên vùng đất khó. 

Trong ánh lửa bập bùng, cái lạnh của ngày đông giá đã tan biến vào thinh không. Chỉ còn lại  sự ấm áp trong niềm vui chung của ngày Tết quân dân nơi vùng cao vốn còn nhiều khó khăn. Những chiếc bánh chưng xanh, những món quà Tết đầy yêu thương cũng đã kịp trao đến tay người nghèo. Theo mùa xuân, Tết Việt đã về trên quê hương của đồng bào Kor nơi vùng cao Quảng Ngãi.

Những người cựu chiến binh bám biển

VTV.vn - Câu chuyện giữ nghề và giúp nhau làm giàu trên biển đã tiếp nối cho những năm tháng hào hùng của những người cựu chiến binh, đang hằng ngày vươn khơi bám biển.