Hà Tĩnh tập trung phòng chống rét cho gia súc

Quang Tiến, Thiện Linh (VTV8)Cập nhật 18:30 ngày 23/12/2017

VTV.vn - Tại các địa phương vùng núi như Hương Khê, Vũ Quang, Hương Sơn (Hà Tĩnh), nhiệt độ xuống thấp kèm theo gió lạnh nên trâu bò rất dễ đổ bệnh, chết rét.

Rút kinh nghiệm từ những năm trước, các hộ gia đình ở huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) luôn dự trữ nguồn thức ăn cho trâu bò trong những đợt rét. Người dân cũng ý thức hơn trong việc xây dựng, giữ ấm chuồng trại, bảo vệ cho đàn gia súc của mình. Vũ Quang là một trong những địa phương có số lượng trâu bò khá lớn, trên 16 nghìn con. Chính vì vậy công tác hướng dẫn người dân bảo vệ cho đàn gia súc luôn được chính quyền địa phương chú trọng triển khai. Chi cục Thú y Hà Tĩnh cũng khuyến cáo bà con cần thường xuyên dọn dẹp chuồng trại, nền chuồng khô ráo, đảm bảo vệ sinh, hạn chế phát sinh và lây lan dịch bệnh trong những đợt mưa rét.

Hiện trên địa bàn Hà Tĩnh có đến 292 nghìn con trâu bò, đóng vai trò là nguồn kinh tế chủ lực của nhiều hộ gia đình. Với thời tiết rét đậm, rét hại kéo dài như hiện nay, người dân cần chủ động thực hiện tốt các giải pháp bảo vệ đàn gia súc nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa rét gây ra.

Thực trạng mua bán nhà công sản tại Đà Nẵng

VTV.vn -Một thời gian dài, tại TP Đà Nẵng để xảy ra tình trạng mua bán nhà, đất công sản diễn ra bất chấp những quy định của pháp luật, gây thất thoát lớn số tiền lớn của nhà nước.