Hội An ra mắt sản phẩm mới "Dấu ấn ẩm thực"

Dương Oanh, Tấn Châu (Đài PT-TH Quảng Nam)Cập nhật 19:31 ngày 04/12/2017

VTV.vn - Sáng 4/12, tại làng gốm Thanh Hà, UBND thành phố Hội An tổ chức lễ giới thiệu sản phẩm thủ công mỹ nghệ " Dấu ấn ẩm thực Hội An".

Nhân kỷ niệm 18 năm Ngày đô thị cổ Hội An được công nhận di sản văn hoá nhân loại (4/12/1999 - 4/12/2017), sáng nay (4/12), tại làng gốm Thanh Hà, UBND thành phố Hội An tổ chức lễ giới thiệu sản phẩm thủ công mỹ nghệ "Dấu ấn ẩm thực Hội An".

Chương trình "Dấu ấn ẩm thực Hội An" là chương trình phát triển nhóm sản phẩm lưu niệm, tạo sự phong phú cho sản phẩm đặc trưng từ các làng nghề truyền thống, dựa trên nền tảng xây dựng và phát triển ý tưởng của nghệ nhân Mai Nguyễn Minh Lan Phương đến từ thành phố Hồ Chí Minh. 2 thợ trẻ của làng gốm là anh Nguyễn Viết Lâm và Lê Văn Nhật đã được nghệ nhân Lan Phương hướng dẫn và truyền dạy cách chế tác. 

Hội An ra mắt sản phẩm mới Dấu ấn ẩm thực - Ảnh 1.

Sản phẩm là sự kết hợp tinh túy của văn hóa các làng nghề Hội An và văn hóa ẩm thực Hội An. Bằng tâm huyết với di sản cha ông để lại, các món ăn vốn được xem là đặc sản Hội An như: Cao lầu, mỳ Quảng, bánh hoa hồng, bánh mỳ, bánh xèo… được những người dân làng gốm Thanh Hà mô phỏng thành những mô hình bằng gốm nhỏ xinh, đẹp mắt.  Nguyên liệu chính của sản phẩm là đất sét công nghiệp - một nguyên liệu có thể tự sản xuất, rất thân thiện với môi trường. Định hướng của thành phố trong thời gian tới sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng sản phẩm, đào tạo thêm đội ngũ thợ lành nghề để nhân rộng sản xuất với số lượng lớn; đồng thời tăng cường quảng bá, giới thiệu sản phẩm trở thành sản phẩm du lịch đặc trưng với du lịch Hội An.

Người dân cả nước về thăm quê Bác ngày đầu năm mới

VTV.vn - Những ngày đầu tiên của năm mới Mậu Tuất 2018, Khu di tích Kim Liên, huyện Nam Đàn (Nghệ An) tiếp đón hàng ngàn người dân trên mọi miền Tổ quốc