TV& VIDEO

Israel trả tự do cho hơn 200 người nhập cư châu Phi

Tường Vy (VTV8)Cập nhật 18:36 ngày 16/04/2018

(Ảnh: KWSN.com)

VTV.vn - Cơ quan quản lý di trú Israel cho biết đã trả tự do cho 207 người nhập cư châu Phi bị giam giữ tại nhà tù Saharonim theo phán quyết của Tòa án tối cao nước này.

Trước đó, Tòa án tối cao Israel đã ra phán quyết yêu cầu Chính phủ nước này phải hoàn tất một thỏa thuận với nước thứ ba về vấn đề tiếp nhận người nhập cư trước ngày 16/4. Nếu quá thời hạn mà thỏa thuận chưa được hoàn tất, tất cả người nhập cư bị giam giữ tại nhà tù Saharonim phải được phóng thích.

Theo một số nhà hoạt động nhân đạo và nhân viên thực thi quá trình trục xuất, Israel đang xem xét việc có thể trục xuất người nhập cư tới một quốc gia châu Phi, có thể là Rwanda hoặc Uganda.


Cận cảnh nạn buôn bán người nhập cư từ châu Phi sang châu Âu Cận cảnh nạn buôn bán người nhập cư từ châu Phi sang châu Âu

VTV.vn - Dự án mang tên Freedom của kênh truyền hình Mỹ CNN vừa công bố một phóng sự điều tra nạn buôn bán người nhập cư từ Nigeria qua Libya tới châu Âu.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Thoát khỏi cạm bẫy" Giấc mộng đỏ đen" (21h10 thứ Hai, 22h35 thứ Ba)

VTV.vn - Từ một hành vi vi phạm pháp luật có thể lại gây ra nhiều hành vi phạm tội khác, rõ ràng nạn cờ bạc đang gây ra nhiều nguy cơ cho tình hình ANTT tại nhiều địa phương.