TV& VIDEO

Khánh Hòa: Cấp cứu thành công bệnh nhân bị ong đốt hơn 50 mũi

Thanh Quý, Hồng Thái (Đài PT-TH Khánh Hòa)Cập nhật 17:50 ngày 08/09/2017

VTV.vn - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa vừa cấp cứu thành công một bệnh nhân bị ong vò vẽ đốt hơn 50 mũi, gây nguy hiểm đến tính mạng.

Trước đó, ngày 31/8, khi đi làm rẫy, ông Cao Văn Bí ở xã Cam Thịnh Tây, TP. Cam Ranh không may bị ong vò vẽ đốt hơn 50 mũi khắp toàn thân. Sau khi nhập viện, xét nghiệm cho thấy bệnh nhân bị suy chức năng tạng, suy gan, thận…có thể nguy hiểm đến tính mạng.  Các y bác sỹ tiến hành hồi sức tích cực, tiến hành lọc máu liên tục cho bệnh nhân trong vòng 5 ngày. Đến nay, các chức năng tạng của bệnh nhân được cải thiện hơn trước nhưng vẫn phải theo dõi đặc biệt tại khoa hồi sức tích cực chống độc của bệnh viện.

Theo các chuyên gia y tế, những trường hợp bị ong đốt nếu không cấp cứu kịp thời, đúng cách dễ dẫn đến tình trạng hoại tử cơ vân, suy gan, suy thận… rất khó cứu chữa, thậm chí tổn thương đa cơ quan dẫn đến nguy cơ tử vong rất cao.

Taliban giết hại 30 nhân viên an ninh Afghanistan

VTV.vn - Các tay súng Taliban đã tấn công và chiếm đóng một căn cứ quân sự ở tỉnh Badghis, miền Tây Afghanistan, khiến ít nhất 30 nhân viên an ninh nước này thiệt mạng.