TV& VIDEO

Khánh Hòa tôn vinh người hiến máu tình nguyện

Trâm Anh, Duy Hoàng (VTV8)Cập nhật 15:10 ngày 14/06/2018

VTV.vn - Sáng nay (14/6), Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức tôn vinh người hiến máu tình nguyện năm 2018.

Lễ tôn vinh người hiến máu tình nguyện năm 2018 tại Khánh Hòa có sự tham dự của khoảng 500 đại biểu là những cá nhân tiêu biểu trong công tác hiến máu nhân đạo năm 2018. Tại buổi lễ tôn vinh, 02 gia đình có thành tích xuất sắc trong công tác vận động, hiến máu cứu người đã được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Ngoài ra, UBND tỉnh Khánh Hòa cũng đã trao 97 Bằng khen, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Khánh Hòa trao 166 Giấy khen cho các tập thể, cá nhân khác. Đặc biệt có những cá nhân đã vận động được tất cả những thành viên trong gia đình cùng tham gia hiến máu tình nguyện trên 50 lần.

Thống kê từ tháng 6 năm ngoái đến nay, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức được 102 đợt vận động hiến máu tình nguyện, tuyên truyền vận động gần 20.000 lượt người tham gia, tiếp nhận được hơn 18.600 đơn vị máu. Công tác vận động hiến máu tình nguyện hoạt động ổn định, đáp ứng cơ bản nhu cầu cấp cứu, điều trị.

Đặc biệt, cùng với lễ tôn vinh, sáng nay (14/6), Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện cũng đã kết hợp vận động hiến máu, tiếp nhận được thêm 300 đơn vị máu. Tại buổi lễ tôn vinh, đại diện Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Khánh Hòa khẳng định: hiến máu là hoạt động nhân đạo nhất trong các hoạt động nhân đạo, bởi người hiến máu đã sẵn sàng chia sẻ những giọt máu quý giá của mình cho người bệnh, cho cộng đồng. Buổi tôn vinh cũng kêu gọi mỗi người dân hãy trở thành những hạt nhân tích cực để cùng nhau lan tỏa tinh thần nhân ái trong cộng đồng.

Tấn công tại miền Trung Nigeria, ít nhất 86 người thiệt mạng

VTV.vn - Cảnh sát Nigeria cho biết, ít nhất 86 người đã thiệt mạng trong một cuộc tấn công có tổ chức nhằm vào khoảng chục ngôi làng tại bang Plateau, miền Trung nước này.