TV& VIDEO

Lâm Đồng niêm phong nhiều phòng học xuống cấp

Tấn Quýnh, Nguyên NgọcCập nhật 16:15 ngày 08/09/2017

VTV.vn - Vụ việc sập phòng học ở Trường THCS và THPT Đống Đa, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng chiều 26/8, làm bị thương 10 học sinh vẫn tiếp tục là tâm điểm chú ý của nhiều người.

Sau sự cố sập phòng học làm bị thương học sinh ở Trường Đống Đa, rà soát tất cả các phòng học có tuổi đời lâu năm, cương quyết không đưa vào sử dụng các phòng học xuống cấp đang là công việc cấp bách của ngành giáo dục Lâm Đồng.

Tại Trường THCS và THPT Chi Lăng, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, dãy phòng học gồm 10 phòng từ đầu năm học đến nay đã được niêm phong. Quyết định ngưng sử dụng 10 phòng học thực sự gây ra nhiều khó khăn đối với nhà trường nhưng đây là quyết định kịp thời. Dãy phòng học này được xây dựng trước năm 1975. Nhiều lần sửa chữa nhưng lớp vôi vừa quét không giấu nổi những biểu hiện xuống cấp đang lộ ra theo thời gian. Niêm phong 10 phòng học khiến 46 lớp học với hơn 1700 học sinh của Trường Chi Lăng buộc phải sắp xếp trong những phòng học còn lại. Tình hình tương tự với Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Lâm Đồng. Hiện tại, những lớp học phải diễn ra trong những căn phòng vốn không phải là phòng học. Tính từ tháng 9 năm ngoái đến nay, ở trường này đã có 9 phòng học buộc niêm phong.

Sau khi niêm phong các phòng học xuống cấp, các trường đã tổ chức sắp xếp cơ sở vật chất nên trước mắt, việc dạy và học được ổn định ngay từ đầu năm học. Nhưng, điều chắc chắn, những phòng học như thế này cần thay thế bằng những phòng học mới.