Cơ sở sản xuất đường phèn Bằng Lắm ở thôn 2, xã Nghĩa Dõng là một trong số những cơ sở sản xuất đường phèn nức tiếng ở vùng Ba La - Vạn Tượng, thành phố Quảng Ngãi. So với tháng trước, công suất hoạt động của cơ sở tăng gấp đôi, gấp ba lần mới đáp ứng kịp thời các đơn hàng của khách. Số lượng đơn hàng tăng do nhu cầu sử dụng đường phèn trong chế biến thực phẩm cao cấp ngày càng gia tăng. Sức tiêu thụ đường phèn trên thị trường tăng đã giúp cho làng nghề truyền thống sản xuất đường phèn ở Ba La, Vạn Tượng dần được khôi phục. Quy mô sản xuất cũng được mở rộng hơn, người lao động tại địa phương cũng có được việc làm và thu nhập ổn định từ 120.000 đến 300.000 đồng, tùy vào công việc cụ thể.
Nguyên liệu để làm ra đường phèn là từ đường mía và trứng gà. Tùy vào kinh nghiệm và bí quyết của thợ nấu mà sản phẩm làm ra có khác nhau. Song quan trọng nhất là phải làm sao để không còn tạp chất. Khi các tiêu chí an toàn thực phẩm được người tiêu dùng đặt song song với yêu cầu về chất lượng, cũng là lúc làng nghề đường phèn truyền thống ở Quảng Ngãi lấy lại đà hồi sinh và phát triển.