Ngăn chặn tình trạng khai thác cát trên sông Hương, Thừa Thiên Huế

Tùng Lâ, Nguyễn Huân (VTV8)Cập nhật 20:00 ngày 03/02/2018

VTV.vn - Tình trạng khai thác cát, sỏi trái phép diễn ra nóng bỏng trên sông Hương, ảnh hưởng đến cảnh quan môi trường sinh thái cũng như đời sống sản xuất của người dân.

Qua công tác tuần tra, Tổ công tác phòng cảnh sát môi trường Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã phát hiện và bắt quả tang 7 đối tượng đang hoạt động khai thác cát trái phép trên ở thượng nguồn sông Hương vào ban đêm. Những đối tượng này trực tiếp điều khiển phương tiện thủy nội địa không đăng ký, đăng kiểm, trang bị các phương tiện máy móc để thực hiện hành vi khai thác cát trái phép. 

Tình trạng này đã diễn ra từ nhiều năm nay, nhiều diện tích hoa màu của người dân đã bị cuối trôi, cảnh quan môi trường sinh thái bị đe doạ nghiêm trọng. Thưc tế trên đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng chức năng trong công tác đấu tranh, ngăn chặn hành vi khai thác cát sỏi trái phép, nhất là ở khu vực thượng nguồn sông Hương.

Phóng viên nước ngoài tới đưa tin về việc đóng cửa bãi thử hạt nhân Punggye-ri

VTV.vn - Sáng 22/5, khoảng 20 nhà báo nước ngoài đã rời thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc, lên một máy bay tới Triều Tiên để chứng kiến sự kiện dỡ bỏ cơ sở thử hạt nhân Punggye-ri.