TV& VIDEO

Nhiều cử tri Đà Nẵng thất vọng vì những vi phạm của lãnh đạo thành phố

Văn Đức,Minh Đức,Văn Phát,Mai Khương (VTV8)Cập nhật 13:45 ngày 05/10/2017

Đoàn đại biểu Quốc hội TP. Đà Nẵng tiếp xúc cử tri tại quận Ngũ Hành Sơn.

VTV.vn - Sáng 5/10, Đoàn đại biểu Quốc hội TP. Đà Nẵng đã tổ chức tiếp xúc cử tri tại quận Ngũ Hành Sơn và tiếp xúc chuyên đề lĩnh vực lao động, thương binh, xã hội.

Bên cạnh các ý kiến liên quan đến điều hành kinh tế xã hội, cử tri quận Ngũ Hành Sơn còn đề cập đến nhiều vấn đề nóng mà dư luận xã hội đang trông ngóng, đáng chú ý là thông tin về việc xử lý 2 vị lãnh đạo cao nhất của thành phố Đà Nẵng. Về việc này, nhiều cử tri bày tỏ sự thất vọng, đáng tiếc về sự việc đã xảy ra, bởi vi phạm của các vị lãnh đạo đã làm mờ đi hình ảnh, thương hiệu Đà Nẵng, suy giảm niềm tin trong nhân dân. Song song với đó, nhiều ý kiến  về  công tác phòng chống tham nhũng, thu hồi tài sản tham nhũng, các dự án ven biển bịt kín các lối ra biển của người dân..cũng làm nóng nghị trường.

Nhiều cử tri Đà Nẵng thất vọng vì những vi phạm của lãnh đạo thành phố - Ảnh 1.

Đoàn đại biểu Quốc hội TP. Đà Nẵng tổ chức tiếp xúc cử tri chuyên đề.

Trong buổi tiếp xúc cử tri chuyên đề lao động, thương binh, xã hội, Đoàn đại biểu Quốc hội của TP. Đà Nẵng đã nhận được nhiều ý kiến của cử tri về các bất cập trong Luật lao động, việc quản lý lao động chính thức và lao động không chính thức; các vấn đề về bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội; các bất cập trong chính sách cho người có công, thương binh liệt sỹ; vấn đề đào tạo nghề và việc làm cho người khuyết tật; các vướng mắc, chồng chéo trong pháp lệnh phòng chống ma tuý, mại dâm.

Tất cả ý kiến cử tri đều sát sườn với thực tiễn xã hội, liên quan đến những chính sách chưa được giải quyết căn cơ, và sẽ được Đoàn Đại biểu Quốc hội TP. Đà Nẵng tổng hợp, trình lên Quốc hội tại kỳ họp sắp tới.