TV& VIDEO

Phú Yên khẩn trương rà soát, đảm bảo an toàn công trình vượt lũ

Văn Giang, Huỳnh Danh (VTV8)Cập nhật 08:20 ngày 08/10/2017

VTV.vn - Nhằm giảm rủi ro khi khi đi qua những tuyến đường thường bị chia cắt bởi nước lũ, ngành GTVT tỉnh Phú Yên đang rà soát lại những công trình giao thông còn đang dở dang.

Chỉ sau 1 đợt mưa lớn, hàng loạt tuyến đường huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên bị chia cắt cục bộ. Các cầu tràn bắc qua sông, suối là những điểm bị ngập sâu, nước chảy siết và tiềm ẩn nhiều nguy hiểm nhất. Do vậy, những tuyến đường có cầu tràn, nước chảy siết được ưu tiên đầu tư, nâng cấp trước. Chỉ tính riêng tại huyện Đồng Xuân, nơi thường chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của mưa lũ, đến thời điểm này đã có 4 cây cầu vượt sông, suối cơ bản hoàn thành.

Cầu Trà Bương vừa hoàn thành là 1 trong số 8 cây cầu lớn của dự án nâng cấp tuyến đường bộ nối tỉnh Phú Yên với tỉnh Gia Lai. Mục tiêu của dự án này ngoài việc thúc đẩy kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, còn có ý nghĩa quan trọng trong việc giúp người dân tránh lũ, cứu hộ, cứu nạn. Toàn tuyến có chiều dài hơn 61 km. Trong đó, giai đoạn 1 thực hiện 31,5 km, mức đầu tư khoảng 1.500 tỷ đồng. Dù điều kiện thi công nhiều khó khăn, song chủ đầu tư và ngành giao thông vận tải tỉnh Phú Yên phấn đấu hoàn thành trước mùa mưa 2018.

Ngành giao thông vận tải tỉnh Phú Yên cũng đang đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành các cây cầu La Hiên, cầu Suối Sản và cầu vượt Sông Bà Đài. Cuối năm 2017 sẽ hoàn tất 8 cây cầu trên tuyến của giai đoạn 1. Cùng với việc ra soát tất cả các công trình vượt lũ, ngành giao thông vận tải tỉnh Phú Yên yêu cầu các đơn vị thi công phải cắt cử người đảm bảo an toàn công trình và đảm bảo lưu thông khi mùa lũ đến.