Quảng Trị đẩy mạnh tái canh hàng trăm ha cà phê

Hồ Chiến, Trọng HoàngCập nhật 08:30 ngày 14/09/2017

VTV.vn - Sau khi có công bố đề án tái canh cây cà phê của UBND tỉnh Quảng Trị, huyện Hướng Hóa đã nhanh chóng đẩy mạnh tái canh trên 100 ha cà phê.

Năm 2014 trên địa bàn huyện Hướng Hóa có gần 400 hộ tái canh cây cà phê, với trên 300.000 cây giống. Năm 2017, huyện Hướng Hóa đã nhập trên 120 ngàn cây giống từ Trung tâm nghiên cứu và chuyển giao công nghệ cà phê Eakmat để cung cấp cho 100 hộ dân.

Để thực hiện tốt việc tái canh cây cà phê, huyện Hướng Hóa sẽ tổ chức tập huấn cho các xã có tái canh cây cà phê để bà con trồng những loại cây xen canh phù hợp có giá trị cao, không bị sâu bệnh cho cây cà phê; cũng như hướng dẫn một số giải pháp khác, hỗ trợ người dân tái canh cây cà phê bền vững.

Ông Lê Quang Thuận - Phó chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị cho biết chính quyền huyện sẽ làm việc với các ngân hàng thương mại trên địa bàn, hỗ trợ cho người dân vay vốn để tái canh cây cà phê hiệu quả.

Theo lộ trình từ đây đến 2020, huyện Hướng Hóa sẽ tái canh thêm khoảng gần 500 ha cây cà phê, với mục tiêu xây dựng và phát triển thương hiệu "Cà phê Khe " chất lượng, an toàn, trở thành thương hiệu mạnh trên thị trường cà phê Việt Nam và xuất khẩu.

Venezuela trục xuất 2 nhà ngoại giao Mỹ

VTV.vn - Hãng Reuters đưa tin, ngày 22/5, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro ra lệnh trục xuất 2 nhà ngoại giao cấp cao của Mỹ.