TV& VIDEO

Rác thải bủa vây chợ Điện Ngọc

Phúc Trưởng, Đình Hiệp (VTV8)Cập nhật 15:20 ngày 08/06/2018

VTV.vn - Đưa vào sử dụng gần 10 năm qua, hàng trăm hộ dân sống xung quanh chợ Điện Ngọc (Quảng Nam) phải hứng chịu nạn ô nhiễm rác thải và nước thải từ chợ Điện Ngọc.

Được đưa vào sử dụng từ năm 2010, nhưng ngay mặt tiền của chợ Điện Ngọc - khu chợ sầm uất phục vụ việc buôn bán của gần 300 tiểu thương, rác thải ở khắp nơi, từ trong cho đến ra ngoài cổng chợ, đâu đâu cũng là túi ni lông, bao bì và nước thải bẩn…Hàng được bày bán ngay bên cạnh nguồn ô nhiễm. 

Trước tình hình ô nhiễm của chợ Điện Ngọc, người dân và tiểu thương đã nhiều lần có ý kiến với ban quản lý chợ và kiến nghị với chính quyền địa phương về hướng xử lý, song tình hình ô nhiễm mỗi ngày càng nghiêm trọng hơn.

Đối với mỗi người dân, việc đi chợ mỗi ngày là muốn sử dụng các thực phẩm tươi sống, sạch sẽ…nhưng với những thứ được bày bán tại chợ Điện Ngọc trong tình trạng ô nhiễm nặng như hiện nay, liệu rằng thực phẩm khi được mua về có đảm bảo vệ sinh an toàn? Sức khỏe và môi trường sống của người dân có đảm bảo?  

Liên quân không kích tại Syria, nhiều dân thường thiệt mạng

VTV.vn - Liên quân quốc tế chống IS do Mỹ dẫn đầu đã tiến hành hàng loạt vụ không kích tại tỉnh Deir Ez-Zor, Syria, khiến ít nhất 8 dân thường thiệt mạng và nhiều người bị thương.