Sạt lở nghiêm trọng các dòng sông ở Quảng Trị

Hồ Chiến, Trọng Hoàng (VTV8)Cập nhật 09:00 ngày 10/02/2018

VTV.vn - Ảnh hưởng của thiên tai, đặc biệt là các cơn lũ lớn đã gây sạt lở nghiêm trọng các hệ thống sông trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Quảng Trị có 3 hệ thống sông chính, đó là Thạch Hãn, Ô Lâu và Bến Hải. Trong những năm qua do ảnh hưởng của thiên tai, đặc biệt là các cơn lũ lớn, các hệ thống sông trên địa bàn tỉnh Quảng Trị bị sạt lở nghiêm trọng. Tổng chiều dài sạt lở của 3 hệ thống sông ở Quảng Trị là trên 100km với hơn 600 hộ dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhà cửa, đất sản xuất và cơ sở hạ tầng khác của người dân.

Với tình hình sạt lở như hiện nay, người dân không những mất đất sản xuất mà nhà cũng sẽ không còn. Phải chứng kiến hàng năm đất sản xuất của mình cứ trôi theo dòng sông, nhiều người dân sống ven sông vô cùng lo lắng. Những năm qua, nhờ sự hỗ trợ của trung ương, tỉnh Quảng Trị cũng đã xây dựng được 40km kè chống xói lở và di dời hàng trăm hộ dân ra khỏi vùng nguy hiểm.

Phóng viên nước ngoài tới đưa tin về việc đóng cửa bãi thử hạt nhân Punggye-ri

VTV.vn - Sáng 22/5, khoảng 20 nhà báo nước ngoài đã rời thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc, lên một máy bay tới Triều Tiên để chứng kiến sự kiện dỡ bỏ cơ sở thử hạt nhân Punggye-ri.