Thừa Thiên Huế: Sạt lở nghiêm trọng uy hiếp cuộc sống của người dân

Phước Tâm, Quốc Phương (VTV8)Cập nhật 15:20 ngày 07/12/2017

VTV.vn - Sông Bù Lu chảy qua thôn Cảnh Dương (Lộc Vĩnh, Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế) khiến hai bờ sông liên tục bị sạt lở, hộ dân ở ven sông luôn phải sống trong cảnh lo sợ.

Qua thống kê của chính quyền địa phương, hiện toàn thôn Cảnh Dương có 400 hộ dân, nhưng có gần 1/3 số hộ dân sinh sống ven sông Bù Lu để đánh bắt thủy sản, bị ảnh hưởng do sạt lở bờ sông.

Năm 2015 tỉnh Thừa Thiên Huế đã thực hiện dự án đê kè chống sạt lở sông bù lu đoạn đi qua thôn Cảnh Dương, xã Lộc Vĩnh với chiều dài gần 2km, nhưng chỉ mới thực hiện được giai đoạn 1 với 400m thì tạm dừng.

Trên địa bàn toàn tỉnh Thừa Thiên Huế sau 2 đợt lũ liên tiếp đã có gần 70km bờ sông bị sạt lở, tập trung ở các sông lớn như sông Hương, sông Bồ, sông Bù Lu. Trước tình hình mưa bão còn diễn biến phức tạp, các điểm sạt lở vẫn xảy ra, đe doạ đến cuộc sống của người dân nơi đây ở các vùng xung yếu.

Giữ hồn chiêng Tây Nguyên

VTV.vn - Mua lại những bộ cồng chiêng bị lưu lạc, vận động người trẻ đánh chiêng..Đó là việc làm của rất nhiều người già ở các buôn làng Tây Nguyên đang làm để giữ hồn cồng chiêng.