17 đối tượng liên quan đến vụ 2 cây xăng gắn chíp điện tử gian lận tại Hà Nội

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 05/01/2016 19:36 GMT+7

VTV.vn - Nói về vụ án 2 cây xăng gắn chíp điện tử gian lận tại Hà Nội, Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng cho biết cơ quan chức năng đã điều tra được 17 đối tượng liên quan đến vụ án.

Trong thời gian gần đây, hàng loạt các vụ gian lận xăng dầu đã bị phát hiện. Vụ gian lận xăng dầu bị phát hiện gần đây nhất là tại Bến Tre. Kiểm tra bất ngờ trạm xăng dầu Bến Tre, cơ quan chức năng đã phát hiện hành vi đong xăng thiếu, kết quả đo lường phát hiện sai số 3,8 - 4%. Còn tại Hà Nội, ngày 24/12/2015, cơ quan chức năng phát hiện 6 cột bơm tại 2 cây xăng ở số 436 Trần Khát Chân và xã Yên Viên đều gắn chíp để gian lận. Từ tháng 4/2015 đến nay, ở những cây xăng này, người tiêu dùng bị móc túi đến 5 tỷ đồng.

Để tìm hiểu rõ hơn những thủ đoạn gian lận xăng dầu, hôm nay (05/01), chương trình Cuộc sống thường ngày đã mời đến trường quay Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng - Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ, Công an thành phố Hà Nội.

Trước câu hỏi: "12 người đã bị bắt trong vụ gian lận ở cây xăng Yên Viên và Trần Khát Chân chỉ trong 3 ngày điều tra. Ông có thể cho biết qua khai thác ban đầu, các đối tượng đã khai nhận những thủ đoạn gian lận như thế nào?", Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng cho biết: "Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của các đồng chí lãnh đạo của thành ủy, đồng chí Chủ tịch thành phố và Ban Giám đốc Công an thành phố, phòng PC46 đã tiếp nhận ngay và tiến hành khởi tố vụ án vào ngày 28/12/2015. Tiến hành áp dụng các biện pháp cưỡng chế cần thiết, tiến hành bắt khẩn cấp 9 đối tượng trong ngày 28/12/2015. Sau đó, bắt giữ thêm 3 đối tượng là những đối tượng đã sản xuất hệ thống chíp. Đến nay, đã có 17 đối tượng liên quan tới vụ án. Vụ án đang được tiếp tục khẩn trương làm rõ để xử lý trước pháp luật".

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI