TV& VIDEO

Báo chí toàn cảnh (04-10/5)

BCTC-Chủ nhật, ngày 10/05/2015 12:10 GMT+7

VTV.vn - Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI, giá xăng tăng... là những vấn đề được đề cập tới trong chương trình Báo chí toàn cảnh ngày 10/5.

Sự kiện chính trị quan trọng nhất trong tuần qua là Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI. Tại hội nghị này, Trung ương đã xem xét, quyết định một số vấn đề quan trọng. Trong đó, nội dung được báo giới và dư luận đặc biệt quan tâm là việc Trung ương quyết định phương án nhân sự cấp cao cho Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII.

Những tiêu chí lựa chọn nhân sự tham gia Ban chấp hành Trung ương được cụ thể hóa trong phát biểu bế mạc của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, trong đó nhấn mạnh, Ủy viên Trung ương cần phải có những tiêu chuẩn gì về năng lực, phẩm chất đạo đức, lối sống đồng thời những người như thế nào thì cần phải kiên quyết loại bỏ.

Một sự kiện đáng chú ý trong tuần qua là Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Hàn Quốc chính thức được ký sau 28 tháng đàm phán. Đây là Hiệp định thương mại tự do có thời gian đàm phán ngắn nhất, là Hiệp định thương mại tự do song phương đầu tiên của Việt Nam được ký trong năm hội nhập 2015.

Giá xăng tăng đột ngột từ 17.280 đồng/lít lên mức 19.230 đồng/lít trong tuần qua đã chính thức chấm dứt chuỗi "hạ nhiệt" và giữ giá kéo dài từ nửa cuối năm 2014 đến đầu năm nay. Đồng thời, mức tăng gần 2.000 đồng/lít cũng gây nhiều lo ngại cho báo chí và dư luận. Nhiều câu hỏi được đặt ra về cách điều hành của các cơ quan chức năng.

Chủ đề du lịch cũng nóng lên trên báo chí trong tuần qua. Nguyên do bởi các hiện tượng đáng lo ngại được báo chí ghi nhận trong dịp nghỉ lễ 6 ngày. Du lịch nhếch nhác, Du lịch hành xác, Du lịch quá tải, Nhọc nhằn du lịch, Du lịch không văn minh... là một loạt các tit được các báo đăng tải.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI