TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Báo chí toàn cảnh: Kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám

Bna Thời sựCập nhật 13:40 ngày 23/08/2015

VTV.vn - Trong tuần qua, sự kiện đặc biệt thu hút nhiều sự quan tâm của báo chí đó là kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám.

Theo đó, tuần qua, báo Nhân dân đã có bài xã luận với nhan đề “Tinh thần Cách mạng tháng Tám cổ vũ chúng ta đi tới”. Xã luận báo Nhân dân khẳng định: Thắng lợi của Cách mạng tháng Tám bắt nguồn từ lòng yêu nước nồng nàn, ý chí quật cường của sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc dưới sự lãnh đạo của Đảng và Lãnh tụ Hồ Chí Minh. Đây là một thắng lợi tất yếu với nghệ thuật nắm bắt, phân tích và chớp thời cơ để tổ chức khởi nghĩa vũ trang, kết hợp với sức mạnh toàn dân tộc.

Dù 70 năm đã trôi qua, nhưng bài học kinh nghiệm cùng những giá trị to lớn của Cách mạng tháng Tám luôn là động lực, sức mạnh tinh thần cho dân tộc ta, nhân dân ta trên chặng đường đi tới.

Có rất nhiều bài học đã được rút ra từ Cách mạng tháng Tám, trong đó có một bài học được nhắc tới rất nhiều đó là: Cách mạng tháng Tám là thành tựu của tinh thần dân chủ. Đây cũng là điều được Giáo sư Lê Mậu Hãn chia sẻ trong bài viết của ông trên báo Thanh niên.

Bên cạnh nội dung trên, có nhiều nội dung khác đáng chú ý trong các số báo ra trong tuần như: Điều chỉnh tỷ giá - Động thái của NHNN Việt Nam nhằm ổn định thị trường ngoại tệ và đảm bảo khả năng cạnh tranh của hàng hóa Việt Nam; Bộ GD&ĐT rút kinh nghiệm từ đợt xét tuyển lần 1, chuẩn bị cho đợt xét tuyển lần 2; Sinh hoạt của người dân Hà Nội bị đảo lộn do đường ống nước Sông Đà tiếp tục vỡ… Những nội dung này sẽ được phân tích kỹ trong VIDEO trên!

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.