TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Báo chí và doanh nghiệp thời hội nhập

Ban Thời sựCập nhật 18:54 ngày 10/06/2016

VTV.vn - Diễn đàn “Báo chí và doanh nghiệp thời hội nhập" đã được diễn ra sáng 10/6 tại Hà Nội.

Diễn đàn Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức. Đây là vấn đề thời sự bởi Hội nhập đang mở ra cơ hội cũng như thách thức đối với nền kinh tế, với doanh nghiệp, doanh nhân và báo chí, đặc biệt là các tờ báo kinh tế.

Sự hình thành đội ngũ 500.000 doanh nghiệp và hàng triệu hộ kinh doanh với nhiều thương hiệu doanh nghiệp lớn trong nền kinh tế Việt Nam hiện nay có phần đóng góp quan trọng của báo chí. Báo chí đã cổ vũ, động viên tinh thần doanh nghiệp, góp phần cải thiện môi trường kinh doanh, định hướng và thúc đẩy sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân. Tuy nhiên, doanh nghiệp đang ở trong một giai đoạn khó khăn, 66-67% doanh nghiệp đang kinh doanh không có lãi, rất nhiều doanh nghiệp, doanh nhân phải đương đầu với ranh giới của sự tồn tại hay không.

Do vậy, các doanh nghiệp mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục cung cấp những thông tin kịp thời, đặc biệt là những thông tin cảnh báo, dự báo về môi trường kinh doanh, thị trường, công nghệ, quản trị cho doanh nghiệp. Những hoạt động tuyên truyền về các cam kết hội nhập, những gợi ý, định hướng về hoạt động của doanh nghiệp trong bối cảnh mới cũng rất cần được báo chí phối hợp triển khai.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.