Báo tin thực phẩm bẩn, được thưởng đến 50 triệu đồng

Ban Thời sựCập nhật 07:22 ngày 11/12/2015

Thưởng nóng lên đến 50 triệu đồng cho người báo tin thực phẩm bẩn. (Ảnh: Báo Dân việt)

VTV.vn - Người báo tin về thực phẩm bẩn sẽ được thưởng từ 1 triệu lên đến 50 triệu đồng tùy vào mức độ quan trọng của thông tin.

Trước tình trạng sử dụng chất tạo nạc trong chăn nuôi càng ngày càng phổ biến, Bộ NN&PTNT đã ra cơ chế thưởng cho người báo tin có giá trị về thực phẩm bẩn về Phòng Thanh tra chuyên ngành của Bộ. Ngân sách dành để thưởng cho người báo tin sẽ được lấy từ các nguồn thưởng của Bộ và số tiền từ những vụ xử phạt hành chính.

Sau gần 1 tháng đưa cơ chế thưởng, đường dây nóng của Bộ đã nhận được hàng trăm cuộc điện thoại của người dân tố giác về các hành vi buôn bán, sử dụng chất tạo nạc và chất cấm khác trong chăn nuôi. Trong đó, cơ quan chức năng phát hiện và xử lý khoảng 20 vụ.

Bộ NN&PTNT cho biết, thực tế thời gian qua cũng đã có nhiều người dân nhận được tiền thưởng nóng sau khi báo tin. Bộ khuyến khích người dân khi biết thông tin về thực phẩm bẩn tiếp tục tích cực phản ánh đến số điện thoại đường dây nóng 08042526 - 0917808113 hoặc địa chỉ email thongtinvipham@mard.gov.vn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Tinh gọn bộ máy một số đơn vị y tế

Theo lộ trình thì đến năm 2020 các tỉnh sẽ phải hoàn tất việc sáp nhập các trung tâm y tế tại mỗi tỉnh thành một đơn vị thống nhất là Trung tâm kiểm soát dịch bệnh, gọi tắt là CDC.

Giao diện thử nghiệm VTVLive