Bắt giữ hơn 20 người nước ngoài phạm tội lừa đảo

Thời sự VTV - thoisu@vtv.vn-Thứ sáu, ngày 22/05/2015 06:30 GMT+7

VTV.vn - Công an TP.HCM vừa phối hợp với Cục cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50) Bộ Công an bắt giữ hơn 20 đối tượng phạm tội công nghệ cao người nuớc ngoài.

Hàng trăm sim giả, máy tính, các thiết bị công nghệ cao được lực lượng chức năng thu giữ là phương tiện để nhóm tội phạm công nghệ cao sử dụng để mạo danh công an, lừa đảo chiếm đoạt hơn 80 tỷ đồng của người dân trong gần 1 năm qua. Nhóm này gồm hơn 20 đối tượng, quốc tịch Đài Loan và Trung Quốc, đã gọi điện cho nhiều người dân, tự nhận là người thuộc lực lượng công an, đe dọa rằng người dân có sở hữu khoản tiền dính líu đến nhiều hoạt động phi pháp và yêu cầu nộp lại khoản tiền hàng trăm triệu đồng để phục vụ điều tra, sau đó chiếm đoạt số tiền này.

Cục phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã bắt giữ nhóm tội phạm mạo danh này sau một thời gian theo dõi. Trong quá trình điều tra, đã xác định thủ đoạn mạo danh của nhóm tội phạm này tuy không mới và đã được tuyên truyền nhiều đến người dân nhưng vẫn còn nhiều người bị lừa. Công tác điều tra đang được tiếp tục mở rộng để tìm kiếm và xác định thêm các đối tượng có liên quan đến hoạt động lừa đảo sử dụng công nghệ cao.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI