Bé 2 tháng tuổi tại Bắc Ninh tử vong sau tiêm vaccine do sốc phản vệ

Ban Thời sựCập nhật 15:39 ngày 22/12/2015

Nguyên nhân tử vong có thể là do sốc phản vệ. (Ảnh minh họa: Dương Ngọc/TTXVN)

VTV.vn - Ngày 22/12, Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh cho biết, nguyên nhân tử vong của bé 2 tháng tuổi là do sốc phản vệ vì phản ứng quá mẫn của cá thể sau khi sử dụng vaccine.

Trước đó, sáng 20/12, bé Nguyễn Thảo Nhi, sinh ngày 14/10/2015 được đưa đến Trạm Y tế phường tiêm vaccine Quinvaxem và uống vaccine OPV ngừa bại liệt lần 1. Tuy nhiên sau đó, bé có những biểu hiện quấy khóc, người tím tái. Mặc dù được cấp cứu tại bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh, bệnh viện Nhi Trung ương, bé đã tử vong vào tối cùng ngày.

Được biết, trong buổi tiêm chủng, có 48 trẻ được tiêm cùng lô vaccine với bé Nguyễn Thảo Nhi. Các trẻ còn lại chưa phát hiện các bất thường.

Bé 3 tháng tuổi ở Nghệ An tử vong sau tiêm vaccine là do sốc phản vệ Bé 3 tháng tuổi ở Nghệ An tử vong sau tiêm vaccine là do sốc phản vệ

VTV.vn - Ông Bùi Đình Long - Giám đốc Sở Y tế Nghệ An - cho biết nguyên nhân ban đầu khiến cháu bé 3 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm vaccine 5 trong 1 là do sốc phản vệ.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Thiếu minh bạch trong việc cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam

VTV.vn- Những ngày qua, dư luận đang bàn luận nhiều đến sự thiếu minh bạch trong việc cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam, khiến một thương hiệu điện ảnh lớn có nguy cơ biến mất.