Bình Dương khẩn cấp dập dịch Rubella

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vnCập nhật 11:06 ngày 28/01/2015

Lãnh đạo Sở y tế Bình Dương họp khẩn để dập dịch rubella (Ảnh: Tuổi trẻ)

Sau khi phát hiện ổ dịch Rubella tại công ty Wanek, KCN Mỹ Phước 3, Sở Y tế tỉnh Bình Dương đã lập tức điều tra và phối hợp với viện Pasteur TP.HCM tiến hành tiêm chủng dập dịch.

Các đơn vị y tế đã lập 3 khu tiêm chủng ngay tại công ty Wanek với 10 bàn tiêm và nhiều bàn tư vấn sức khoẻ. Theo kế hoạch, công ty Wanek sẽ phối hợp thực hiện tiêm chủng cho khoảng 1.600 công nhân viên để tạo lập nền miễn dịch nhằm chống nguy cơ lây lan ra cộng đồng.

Bên cạnh đó, các đơn vị y tế cũng yêu cầu công ty Wanek vệ sinh khu vực làm việc, hướng dẫn nhân viên cách phòng chống lây nhiễm Rubella. Vì đây là dịch có ảnh hưởng đến phụ nữ mang thai nên khoảng 20 nhân viên nữ của công ty Wanek được yêu cầu làm việc và sinh hoạt tại một khu riêng. Tuy nhiên, đây là dịch lây qua đường hô hấp nên nguy cơ lây lan vẫn còn do công nhân di chuyển qua lại giữa các khu công nghiệp và nơi ở không đảm bảo các điều kiện vệ sinh và cách ly.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Sau lệnh cấm, nạn khai thác cát trên sông Đồng Nai vẫn diễn ra

VTV.vn - Mặc dù UBND tỉnh Lâm Đồng đã có lệnh tạm thời cấm khai thác cát trên sông Đồng Nai nhưng trên thực tế, hoạt động khai thác cát vẫn ngang nhiên diễn ra.