Bỏ độc quyền trong dịch vụ vận chuyển người bệnh

Ban Thời sựCập nhật 06:22 ngày 09/07/2016

Vụ việc bảo vệ của bệnh viện Nhi T.Ư chặn xe cứu thương chở bệnh nhi đang gây xôn xao dư luận (Ảnh: Dân Trí)

VTV.vn - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Y tế, Cục Quản lý Khám chữa bệnh - Bộ Y tế vừa yêu cầu giám đốc các cơ sở khám, chữa bệnh khẩn trương xóa bỏ độc quyền.

Việc rà soát và gỡ bỏ ngay các quy định nội bộ về hạn chế người bệnh và người nhà lựa chọn dịch vụ vận chuyển người bệnh ra viện, xin về trong trường hợp không cần trợ giúp y tế. Đối với các trường hợp chuyển viện, cấp cứu cần sự trợ giúp y tế, phải giải thích cho người bệnh cần sử dụng xe chuyên dụng (xe cứu thương bệnh viện, xe vận chuyển cấp cứu 115). Trường hợp người bệnh tự chọn dịch vụ vận chuyển phải ký cam kết tự chịu trách nhiệm về an toàn người bệnh.

Đào tạo nâng cao kỹ năng giao tiếp, ứng xử cho đội ngũ nhân viên bệnh viện, bao gồm cả nhân viên bảo vệ. Giám sát, xử lý nghiêm các trường hợp nhân viên bảo vệ có hành vi gây khó khăn, phiền hà cho người bệnh ra, vào cơ sở khám chữa bệnh.

Bộ Y tế chấn chỉnh việc vận chuyển người bệnh tại các bệnh viện Bộ Y tế chấn chỉnh việc vận chuyển người bệnh tại các bệnh viện

VTV.vn - Sau vụ việc bảo vệ chặn xe cứu thương tại BV Nhi Trung ương, Bộ Y tế đã yêu cầu các bệnh viện cần chấn chỉnh công tác vận chuyển người bệnh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Thêm trung tâm điều trị ung bướu

VTV.vn- Trung tâm Chẩn đoán và điều trị Ung bướu sẽ được nâng cấp thành Viện Ung bướu với các khoa chuyên biệt nhằm đảm bảo nhu cầu điều trị và giảm gánh nặng quá tải căn bệnh này.