Bỏ phố về quê lập nghiệp, giám đốc trẻ thu nhập hàng chục triệu đồng/tháng

Hoàng Dương, Hoàng Hiệp (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 08/01/2016 11:50 GMT+7

VTV.vn - Nhiều sinh viên sau tốt nghiệp đã không “bám trụ” ở thành phố mà về quê mở trang trại, kinh doanh và thành công với thu nhập hàng chục triệu đồng/tháng.

Sở hữu hai tấm bằng đại học, anh Nguyễn Xuân Kiên (huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) đã từ bỏ tất cả để về quê lập nghiệp, trở thành giám đốc của một công ty làm ăn phát đạt với mức lương 30 triệu đồng/tháng. Anh Kiên được coi là “cha đẻ” của nấm Hoàng Đế được lai tạo từ giống nấm Milky của Thái Lan - giống nấm khỏe nhất thế giới với nấm tự nhiên của Việt Nam.

Công ty của anh Kiên đã trở thành nhà sản xuất giống nấm lớn nhất ở huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình; cung cấp từ 5 - 7 tạ nấm tươi/ngày cho người tiêu dùng trên mọi miền đất nước. Năm 2015, công ty của anh Kiên đạt doanh thu 9,5 tỷ đồng, mang lại lợi nhuận 2 tỷ đồng/năm. Cơ sở sản xuất nấm của anh cũng tạo việc làm cho 25 lao động trong làng.

Câu chuyện của anh Nguyễn Xuân Kiên ở tỉnh Thái Bình chỉ là một trong số hàng nghìn câu chuyện khởi nghiệp của tuổi trẻ nông thôn - những người dám từ bỏ thành phố để tạo lập thành công trên quê hương mình.

Về cách nhìn nhận câu chuyện lập nghiệp của các sinh viên sau ra trường tại nông thôn, phóng viên VTV đã có cuộc trao đổi với anh Ngô Văn Cương, Trưởng Ban Nông thôn, Trung ương Đoàn TNCS HCM.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI