Bộ Y tế yêu cầu bảo đảm an toàn thực phẩm mùa lễ hội

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vnCập nhật 06:13 ngày 27/02/2015

Các điểm lễ hội luôn có nhiều hàng quán. (Ảnh: TNMT)

(VTV.vn) - Bộ Y tế vừa có công điện gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố khẩn trương thực hiện việc bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm mùa lễ hội.

Bộ Y tế đề nghị các địa phương sắp xếp, bố trí nơi kinh doanh, hỗ trợ và tạo điều kiện cho các hộ kinh doanh có đủ nước sạch, nơi thu gom rác, đảm bảo an toàn thực phẩm, vệ sinh chung.

Nội dung công điện cũng yêu cầu các cơ sở, hộ gia đình kinh doanh thực phẩm tại khu vực lễ hội ký cam kết và thực hiện nghiêm các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm.

Đồng thời, các tỉnh, thành phố cần tổ chức các đoàn kiểm tra tại khu vực lễ hội, các cơ sở sản xuất thực phẩm có nhiều sản phẩm bán tại các khu vực lễ hội, xử lý nghiêm các vi phạm và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng để cảnh báo cho người tiêu dùng.

Cùng với đó, các địa phương phải bố trí các đội thường trực, sẵn sàng cấp cứu, điều tra xử lý kịp thời khi xảy ra ngộ độc thực phẩm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online.

Thiếu minh bạch trong việc cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam

VTV.vn- Những ngày qua, dư luận đang bàn luận nhiều đến sự thiếu minh bạch trong việc cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam, khiến một thương hiệu điện ảnh lớn có nguy cơ biến mất.