Các địa phương tích cực chống hạn, ngăn mặn

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ bảy, ngày 11/04/2015 10:23 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Bộ NN&PTNT đã chỉ đạo các địa phương thực hiện các giải pháp cân đối nguồn nước để chống hạn và xâm nhập mặn tại khu vực Trung Bộ, Tây nguyên và Nam Bộ.

Tại tỉnh Ninh Thuận, đối với khu tưới thuộc các hệ thống thủy lợi Nha Trinh - Lâm Cấm và Sông Pha đã và tiếp tục được bổ sung nguồn nước từ hồ chứa Đơn Dương, thuộc hệ thống sông Cái Phan Rang, bảo đảm đủ nguồn nước phục vụ tưới cho vụ Đông Xuân.

Tại tỉnh Bình Thuận, có thể bổ sung nước từ các hồ chứa thủy điện lưu vục sông La Ngà - Lũy cho khoảng 35.000 ha ở các huyện Hàm Thuận Bắc, Bắc Bình, La Ngà.

Đối với khu vực Tây nguyên và Đông Nam Bộ, ở các tỉnh Đăk Lăk, Gia Lai, Đăk Nông, một số hồ chứa thủy lợi lớn xả nước xuống hệ thống sông, suối để tạo nguồn cho các công trình lấy nước (bơm, đập dâng...).

Ở khu vực Tây Nam Bộ, Bộ NN&PTNT chỉ đạo tỉnh Tiền Giang, Bến Tre quản lý chặt chẽ để không sản xuất lúa ngoài vùng quy hoạch, vùng có nguy cơ thiếu nước và nhiễm mặn, theo dõi chặt chẽ diễn biến xâm nhập mặn; tranh thủ, vận hành linh hoạt các cống để lấy ngọt, tháo nước hợp lý để đảm bảo nguồn nước phục vụ sản xuất, dân sinh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive