Cải tạo vườn điều gia tăng thu nhập

Thời sự VTV - thoisu@vtv.vnCập nhật 06:00 ngày 22/05/2015

VTV.vn - Viện Khoa học Kỹ thuật nông nghiệp Duyên hải Nam Trung Bộ đã hỗ trợ kỹ thuật để giúp người dân cải tạo, khôi phục vườn điều.

Hiện tại, giá hạt điều tươi đang ở mức cao nhất trong vòng 5 năm qua (khoảng 27.000đ/kg). Tuy nhiên, những năm trước, do giá điều xuống thấp, nông dân đã phá bỏ vườn điều hoặc ngừng chăm sóc trong thời gian dài khiến cây bị thoái hóa. Trước thực trạng này, Viện Khoa học Kỹ thuật nông nghiệp Duyên hải Nam Trung Bộ đã hỗ trợ kỹ thuật giúp người dân cải tạo, khôi phục vườn điều.

Với những vườn điều bị thoái hóa, năng suất chỉ từ 400 - 500kg/ha. Tuy nhiên, sau khi được cải tạo, những vườn điều có thể cho năng suất lên tới 2,5 tấn - 3 tấn/ha. Biện pháp cải tạo được áp dụng là chặt bớt những cây điều kém hiệu quả. Song song với đó cần chặt bớt từng hàng, từng cây để đưa vào giống điều mới, khi cây điều ghép đủ thu hoạch thì thay thế cây điều cũ, như vậy bà con vừa thu hoạch điều cũ và cũng có những vườn điều mới hoàn toàn bằng giống mới và tiếp tục thâm canh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Đồng Nai: Trên 13.000 vi phạm bị xử lý qua camera giám sát

VTV.vn - Nhờ hệ thống camera tại tuyến đường nội đô TP Biên Hòa, Đồng Nai, trong gần 9 tháng đầu năm 2017, lực lượng CSGT đã phát hiện lập biên bản trên 13.300 trường hợp vi phạm.