TV& VIDEO

Cảnh báo vận chuyển container mất an toàn

Duy Cường - Tuấn Mạnh (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 01/08/2015 10:17 GMT+7

VTV.vn - Những vụ tai nạn do container văng ra đường không được phép xảy ra. Vậy tại sao sự việc này vẫn tiếp diễn?

Mỗi ngày có đến hàng trăm thùng container được bốc lên xe để vận chuyển đi các nơi từ những bãi cảng như thế này. Một quy tắc an toàn quan trọng là phải đóng chốt an toàn trước khi vận chuyển khối sắt này ra đường. Tuy nhiên, có khá nhiều xe chạy thẳng mà bỏ qua quy trình này.

Lái xe Lê Quang Thái, huyện Tiên Lãng, TP. Hải Phòng nói: “Nhiều khi tôi sơ suất cũng quên 1 bên hay 1 góc nào đó của chốt an toàn”.

Đáng nói là hiện nay việc kiểm soát an toàn giao thông tập trung xử lý các vi phạm như quá tải hay vi phạm tốc độ, với việc xe container không cài chốt an toàn, chưa có chế tài xử lý.

Thiếu tá Nguyễn Văn Khánh, Trạm trưởng trạm CSGT Ba Hàng, Hải Dương cho biết: “Chúng tôi sẽ thực hiện tuyên truyền nhắc nhở để các lái xe thực hiện việc đóng chốt công an toàn”.

Thực tế, đã có những tai nạn nghiêm trọng xảy ra do container văng ra đường. Gần đây nhất là vào tối ngày 23/7, 1 xe đầu kéo chở thùng container hàng nông sản khi đến khúc cua trên chiếc đường đèo Mimosa, Lâm Đồng thì bất ngờ thùng container bị văng ra khỏi xe và rơi xuống đường. Một chiếc ôtô tải va phải khiến 2 người tử vong. Và còn nhiều vụ tương tự đã từng xảy ra tại Bình Dương, TP Hồ Chí Minh. Nguyên nhân là vì không cài chốt an toàn.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI