Cảnh giác với lừa đảo tuyển điều dưỡng viên sang Nhật Bản

Ban Thời sựCập nhật 06:30 ngày 09/10/2015

Khai giảng khóa III điều dưỡng viên, hộ lý Việt Nam làm việc tại Nhật Bản, năm 2014. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Một số tổ chức, cá nhân của Nhật Bản thông tin là có thể tuyển chọn đưa điều dưỡng, hộ lý Việt Nam sang Nhật Bản để thu tiền trái phép của người lao động.

Cục Quản lý lao động ngoài nước khẳng định, Cục Quản lý lao động ngoài nước là đầu mối duy nhất được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội giao triển khai thực hiện theo Hiệp định đối tác kinh tế Việt Nam - Nhật Bản.

Cục cũng nhấn mạnh, các ứng viên tham gia không phải mất chi phí tuyển chọn, đào tạo và các khoản phí nào khác liên quan tới chương trình hợp tác đưa điều dưỡng, hộ lý đi làm việc tại Nhật Bản. Vì vậy, người lao động cần lưu ý tìm hiểu kỹ thông tin, tránh bị lừa đảo.

Chương trình đưa điều dưỡng, hộ lý sang Nhật Bản đang được người lao động hiện rất quan tâm bởi mức lương khá cao. Thời gian gần đây, một số tổ chức, cá nhân của Nhật Bản thông tin là có thể tuyển chọn đưa điều dưỡng, hộ lý Việt Nam sang Nhật Bản với tư cách là thực tập sinh trợ lý điều dưỡng, hộ lý để tiến hành tuyển chọn và thu tiền trái phép của người lao động.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

An Giang tăng cường chống buôn lậu mùa nước nổi

VTV.vn - Để ngăn chặn hiệu quả tình trạng buôn lậu vào mùa nước nổi, lực lượng hải quan tỉnh An Giang tập trung kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển hàng hóa qua cửa khẩu.

Giao diện thử nghiệm VTVLive