Cao Bằng: Khan hiếm nước sạch ở vùng Lục Khu

Mạnh Cường (thoisuvtv@vtv.vn)Cập nhật 16:32 ngày 25/04/2015

VTV.vn - Những nguồn nước sinh hoạt cuối cùng ở xã Thượng Thôn trong vùng Lục Khu của huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng hiện đã gần cạn.

Tình trạng khô hạn, thiếu nước sinh hoạt vẫn diễn ra nghiêm trọng tại một số địa phương tại các tỉnh miền núi phía Bắc, mặc dù đã được đầu tư nhiều hồ nước dự trữ nhưng nguy cơ thiếu nước vẫn xuất hiện. Cuộc sống của đồng bào vùng cao vốn đã khó khăn, nay lại càng thêm vất vả vì nguy cơ thiếu nước.

Tại xã Thượng Thôn, huyện Hà Quảng, Cao Bằng, người dân phải tiết kiệm từng chậu nước. Quy định chung để tiết kiệm nước mà gia đình nào cũng thực hiện thành thói quen đó là: nước sau khi rửa rau mới được mang cho trâu, bò uống.

Với chị Liêu Thị Chỉ, xã Thượng Thôn, huyện Hà Quảng, ngoài giờ lên dãy trồng ngô, mỗi ngày ba lần, chị phải đi cách nhà gần một cây số để gánh nước, trung bình mỗi nhà chỉ sử dụng tiết kiệm hơn một xô nước cho tất cả các sinh hoạt nấu ăn hàng ngày.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Giáo viên bị đình chỉ công tác vì tố cáo hiệu trưởng lạm thu

VTV.vn - Đấu tranh với những sai phạm trong thu chi của hiệu trưởng, thầy Đỗ Tuấn Hải, giáo viên tại trường Tiểu học Đặng Cương, huyện An Dương, đã bị đình chỉ công tác.