Chưa cấp giấy phép lái xe quốc tế cho công dân Việt Nam từ 1/10

Đặng Tú (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 01/10/2015 15:48 GMT+7

Mẫu giấy phép lái xe quốc tế của người Việt Nam. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)

VTV.vn - Công tác chuẩn bị cho việc cấp giấy phép lái xe quốc tế hiện vẫn chưa hoàn thành theo đúng thời gian quy định.

Theo quy định trong Thông tư 29 của Bộ Giao thông Vận tải, kể từ hôm nay (1/10), giấy phép lái xe quốc tế sẽ chính thức được cấp cho người dân có nhu cầu. Tuy nhiên, Tổng cục Đường bộ Việt Nam - đơn vị chịu trách nhiệm chính cho biết: Công tác chuẩn bị hiện vẫn chưa hoàn thành theo đúng thời gian quy định.

Lý giải cho vấn đề này, đại diện Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết: Phải còn đợi khâu thẩm định giá để có cơ sở đề xuất sang Bộ Tài chính ban hành Thông tư về phí và lệ phí cấp giấy phép lái xe quốc tế. Tính đến thời điểm này, Tổng cục đã chuẩn bị các bước thực hiện việc tổ chức để đấu thầu các phần liên quan như: thiết bị, phần mềm quản lý cấp và phôi ấn chỉ, in giấy phép lái xe quốc tế và thực hiện công tác tổ chức tập huấn cho cán bộ các Sở Giao thông Vận tải địa phương.

Hiện nay, Tổng cục đang triển khai đấu thầu đơn vị cung ứng phôi bằng lái xe, sau đó mới đưa ra quy trình thực hiện. Trên cơ sở đó, Tổng cục sẽ tính toán để đưa ra phí cấp giấy phép lái xe, rồi đến khâu thẩm định giá.

Sau khi hoàn tất các thủ tục quy định, công dân Việt Nam sẽ được cấp giấy phép lái xe quốc tế trong khoảng 5 ngày với thời hạn không quá 3 năm và được sử dụng tại 73 nước theo quy định của Công ước Vienna.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI