Chuyến thăm Trường Sa: Xúc động giao lưu văn nghệ qua… bộ đàm

Quốc Minh, Đặng Công, Nhật DiCập nhật 10:38 ngày 02/06/2015

VTV.vn - Do sóng cao đến 2-3m nên đoàn công tác đến Trường Sa và các cán bộ, chiến sĩ trên nhà giàn DK1/15 đã phải liên lạc, giao lưu qua bộ đàm, dù chỉ còn cách nhau hơn trăm mét.

Trong chuyến thăm Trường Sa cùng đoàn cán bộ Ban Tuyên giáo Trung ương, gần 200 đại biểu đến với Trường Sa và thềm lục địa phía Nam của đất nước lần này đều cho rằng, đây là chuyến đi "mang ra tình cảm - mang về niềm tin". Mỗi nơi đến luôn là sự chào đón nồng nhiệt và những buổi giao lưu thân tình giữa quân và dân.

Đoàn cũng đã có hai lễ tưởng niệm các liệt sĩ đã hy sinh ở vùng biển gần đảo Gạc Ma và nhà giàn DK1/15 với nhiều cảm xúc dâng trào. 10 ngày với hải trình hàng ngàn hải lý thật sự là một chuyến đi để đời đối với nhiều người.

Trong đó, để lại nhiều ấn tượng nhất chính là buổi giao lưu với cán bộ chiến sĩ trên nhà giàn DK1/15. Sóng cao đến 2-3m, đoàn không thể sang nhà giàn, dù chỉ còn cách hơn trăm mét. Mọi liên lạc, giao lưu đều phải qua bộ đàm. Trong gần 2 giờ đồng hồ, nhiều bài hát đã vang lên đầy xúc động.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Đồng Nai: Trên 13.000 vi phạm bị xử lý qua camera giám sát

VTV.vn - Nhờ hệ thống camera tại tuyến đường nội đô TP Biên Hòa, Đồng Nai, trong gần 9 tháng đầu năm 2017, lực lượng CSGT đã phát hiện lập biên bản trên 13.300 trường hợp vi phạm.