Công khai săn bắt, buôn bán động vật hoang dã trái phép tại Lào Cai

Trung tâm tin tức VTV24Cập nhật 07:35 ngày 12/01/2016

VTV.vn - Việc săn bắt, buôn bán, xẻ thịt động vật hoang dã tại tỉnh Lào Cai đang diễn ra công khai trong bối cảnh thiếu sự kiểm soát của lực lượng chức năng.

Tình trạng người dân săn bắt trái phép, buôn bán động vật hoang dã diễn ra dai dẳng từ nhiều năm nay. Tuy nhiên, thời gian gần đây, tại Lào Cai, vấn nạn này có dấu hiệu gia tăng trở lại.

Cách thành phố Lào Cai gần 30km, tại xã Tòng Sành, huyện Bát Xát, ngoài thời gian uống rượu, đi nương, những người đàn ông ở đây dành hết thời gian cho một nghề khác là đi săn thú trên rừng. Ở đây, việc đi săn thú hoang đã trở thành công việc thường ngày không chỉ với người lớn mà cả trẻ em.

Tại cầu Cốc Lếu (thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai) có bán đủ loại sản vật của rừng, trong đó có cả các loại động vật hoang dã. Trên Quốc lộ 4D đoạn nối từ thành phố Lào Cai tới Sa Pa, thú rừng sau khi sập bẫy bị xẻ thịt, bày bán công khai; nội tạng được nấu tại chỗ. Theo những người bán, họ xẻ thịt mà không bán nguyên con để tránh sự kiểm soát của lực lượng chức năng.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

 

 

Sau lệnh cấm, nạn khai thác cát trên sông Đồng Nai vẫn diễn ra

VTV.vn - Mặc dù UBND tỉnh Lâm Đồng đã có lệnh tạm thời cấm khai thác cát trên sông Đồng Nai nhưng trên thực tế, hoạt động khai thác cát vẫn ngang nhiên diễn ra.