Xung quanh vụ sập giàn giáo ở Formosa

Công ty Nibelc đang hoạt động trái phép?

Nhóm phóng viên Bản tin Tài chính-Thứ năm, ngày 02/04/2015 11:17 GMT+7

VTV.vn -Với tên Công ty CP Xây dựng và Cung ứng lao động quốc tế, nhưng đến thời điểm hiện tại, Sở LĐ-TBXH tỉnh Ninh Bình khẳng định chưa cấp giấy phép cung ứng lao động cho DN này

Sau tai nạn sập giàn giáo tại công trình đê chắn sóng cảng Sơn Dương thuộc Khu công nghiệp Vũng Áng (tỉnh Hà Tĩnh) tuần trước, phóng viên Bản tin Tài chính Kinh doanh đã nhận thông tin từ cơ quan Bảo hiểm xã hội huyện Gia Viễn và tỉnh Ninh Bình về việc Công ty Cổ phần Xây dựng và cung ứng lao động quốc tế Nibelc nộp 770 bộ hồ sơ đăng ký bảo hiểm xã hội cho các công nhân làm việc tại công trường này, trong đó bao gồm cả những bộ hồ sơ đăng ký bảo hiểm xã hội cho những công nhân thiệt mạng và bị thương, sau khi vụ tai nạn đã xảy ra.

Cũng theo cơ quan Bảo hiểm xã hội tỉnh Ninh Bình và huyện Gia Viễn, về cảm quan họ nhận thấy trong các bộ hồ sơ này, nhiều chữ ký trên tờ khai của người lao động có nét chữ khá giống nhau.

Từ những thông tin này, phóng viên Bản tin Tài chính Kinh doanh đã tìm gặp một số người lao động trong danh sách được Công ty Nibelc mới đăng ký bảo hiểm xã hội để xem thực chất của sự việc này. Đồng thời cũng tìm hiểu về vai trò của công ty này trong quản lý và sử dụng lao động.

Mời quý vị theo dõi video

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive