Đà Nẵng chống lạm thu trong trường học

Diệu Quỳnh, Mai KhươngCập nhật 10:55 ngày 09/10/2015

Giờ học của học sinh tại một trường THPT ở Đà Nẵng. (Ảnh minh họa: baodanang.vn)

VTV.vn - Thành phố Đà Nẵng đã xây dựng quy định chặt chẽ về các khoản phí phải đóng vào đầu năm học, yêu cầu các trường công khai thu, chi và không thu thêm các khoản bên ngoài.

Về việc vận động, quản lý, sử dụng kinh phí hoạt động của Ban đại diện phụ huynh học sinh, TP Đà Nẵng cũng có văn bản quy định mức đóng cụ thể cho từng cấp học. Khoản thu này đều phải dựa trên tinh thần tự nguyện và không được vượt mức quy định của Thành phố.

Trước khi bước vào năm học mới, ngành giáo dục TP Đà Nẵng đã liên tiếp có 3 văn bản yêu cầu các đơn vị, trường học thực hiện nghiêm túc những nội dung chỉ đạo về chống lạm thu, cũng như liệt kê các khoản thu cụ thể. Đồng thời, thành phố sẽ xử lý nghiêm đối với các trường hợp tổ chức thu những khoản trái quy định.

Cũng theo Sở GD&ĐT Thành phố Đà Nẵng, để giám sát chặt chẽ việc thực hiện thu các khoản đầu năm học, công tác thanh tra đã được tiến hành ngay sau khai giảng với kế hoạch kiểm tra định kỳ có thể hàng tháng hoặc quý tại tất cả đơn vị giáo dục, trường học.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

An Giang tăng cường chống buôn lậu mùa nước nổi

VTV.vn - Để ngăn chặn hiệu quả tình trạng buôn lậu vào mùa nước nổi, lực lượng hải quan tỉnh An Giang tập trung kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển hàng hóa qua cửa khẩu.

Giao diện thử nghiệm VTVLive