Đà Nẵng: Nhân rộng mô hình dự án nhà ở chống bão cho người nghèo

Đỗ Vinh - Đình Hiệp (Ban Thời sự)Cập nhật 11:33 ngày 05/07/2015

VTV.vn - Trong những năm qua, thành phố Đà Nẵng đã có nhiều nỗ lực trong việc hợp tác với các tổ chức quốc tế, nhằm cải tạo và xây nhà chống bão cho người nghèo.

Vào năm 2006, hàng nghìn ngôi nhà ở Đà Nẵng đã bị hư hỏng do cơn bão Xangsane quét qua thành phố này. Chính vì vậy, trong những năm qua, thành phố Đà đã có nhiều nỗ lực trong việc hợp tác với các tổ chức quốc tế, nhằm cải tạo và xây nhà chống bão cho người nghèo, trong đó phải kể tới dự án "Nghiên cứu khả thi nhân rộng mô hình dự án nhà ở chống bão vì một TP Đà Nẵng có khả năng chống chịu". Mới đây, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đã tổ chức hội thảo để nghiên cứu tính khả thi của dự án này.

Từ nguồn tài trợ hơn 630.000 USD của Quỹ Rockefeller, 4 năm qua, dự án "Nghiên cứu khả thi nhân rộng mô hình dự án nhà ở chống bão vì một TP Đà Nẵng có khả năng chống chịu" đã được triển khai. Theo đó, đã có hơn 320 hộ nghèo được hỗ trợ sửa nhà; 20 hộ nghèo và đặc biệt nghèo đã được xây nhà mới...

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

Giáo viên bị đình chỉ công tác vì tố cáo hiệu trưởng lạm thu

VTV.vn - Đấu tranh với những sai phạm trong thu chi của hiệu trưởng, thầy Đỗ Tuấn Hải, giáo viên tại trường Tiểu học Đặng Cương, huyện An Dương, đã bị đình chỉ công tác.