Đăng ký tiêm vaccine trên mạng để tránh việc chờ đợi, xếp hàng

Ban Thời sựCập nhật 07:29 ngày 27/12/2015

VTV.vn - Để tránh tình trạng xếp hàng và chen lấn xô đẩy, Bộ Y tế đang hướng đến phương án các điểm tiêm chủng có thể tổ chức việc đăng ký tiêm vaccine trên mạng.

Trên cơ sở đăng ký tiêm vaccine trên mạng, các điểm tiêm chủng phải hẹn lịch tiêm, để người dân không bị cảnh chờ đợi, xếp hàng. Dù đăng ký hình thức nào, các đơn vị tổ chức tiêm phải đảm bảo thuận tiện cho người dân; đồng thời phải tránh việc thuê người đăng ký hay qua “cò”.

Bộ Y tế sẽ họp các điểm tiêm chủng nhờ công an giúp kiểm soát hình thức này. Đồng thời, ngành y tế cũng khuyến cáo trong lúc các phụ huynh đi đăng ký tiêm vaccine dịch vụ đề nghị không bế trẻ đi theo, để tránh trẻ bị nhiễm lạnh, không có bệnh cũng thành bệnh. Do vậy, việc tiêm chủng sẽ không an toàn.

Phụ huynh đội giá rét, xếp hàng thâu đêm chờ tiêm vaccine cho con Phụ huynh đội giá rét, xếp hàng thâu đêm chờ tiêm vaccine cho con

VTV.vn - Tại một số điểm tiêm chủng trên địa bàn Hà Nội từ 2 ngày qua, hàng dài các bậc cha mẹ đến xếp hàng đăng ký tiêm vaccine dịch vụ cho con, mũi 5 trong 1 Pentaxim của Pháp.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TP.HCM đề nghị quản lý Grab, Uber như taxi

VTV.vn - UBND TP.HCM đề xuất bổ sung quy định, điều kiện để quản lý đơn vị cung cấp phần mềm điện tử như Grab, Uber tương tự điều kiện kinh doanh vận tải bằng taxi truyền thống.